Lời cuối sách

02 Tháng Bảy 200912:00 SA(Xem: 39418)
Lời cuối sách

Kính thưa Chư Quý Đồng đạo,

          Gần 300 trang sách mà Quý Đồng đạo vừa xem qua chỉ là phần 1 của quyển TỪ ĐIỂN ĐẶC DỤNG (Quyển TRUNG - Phần II), gồm “Những bài THI HÁN do Đức Huỳnh Giáo Chủ sáng tác và đáp họa với các bậc túc Nho” (từ năm 1939 đến năm 1947). Quyển TỪ ĐIỂN nầy còn phần 2 là “Những ĐIỂN CỐ thông dụng và ĐIỂN TÍCH trong Sấm Giảng Thi Văn của Đức Giáo Chủ PGHH”.

          Như Quý vị đã biết, Quyển TỪ ĐIỂN ĐẶC DỤNG nầy là do Đồng đạo Nguyễn văn Chơn dày công biên soạn, rất có giá trị về mọi mặt như: tham khảo, nghiên cứu và tu học… không những cho toàn thể tín đồ PGHH mà bất cứ ai muốn tìm hiểu tận tường về Giáo lý siêu mầu của Đức Huỳnh Giáo Chủ. Vì vậy, chúng tôi mong muốn được truyền bá khắp nơi nơi để mọi người có cơ hội hiểu biết ý nghĩa về những bài THI HÁN của Đức Huỳnh Giáo Chủ, mà từ hơn nửa Thế kỷ qua rất ít người rõ nghĩa.

          Tuy nhiên, vì khả năng hạn chế, chúng tôi không thể sao chép lên đây phần chữ HÁN như trong Ấn bản của quyển TỪ ĐIỂN ĐẶC DỤNG mà Soạn giả đã cố công truy tìm và ghi chú rõ ràng trong đó. Chúng tôi chỉ giới thiệu phần chữ Quốc ngữ mà thôi, kính mong Soạn giả và Quý Đồng đạo thông cảm và vui lòng tha thứ cho những điều khiếm khuyết nầy.

          Thêm vào đó, quyển TỪ ĐIỂN nầy rất dầy (vì có đến 1.127 trang) và cân nặng khoảng 3 Lbs (tức 1 ký rưỡi) nên việc Ấn tống chắc chắn gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Do đó, chúng tôi mạo muội xin được phép trích ngang phần 1 (tức những bài THI HÁN của Đức Thầy) phổ cập thành một quyển sách có số trang tương đối để sau nầy có thể Ấn tống và lưu hành dễ dàng. Còn phần 2, tức Điển cố và Điển tích trong Thi Văn Giáo Lý PGHH, chúng tôi xin hẹn sẽ giới thiệu đến Quý Đồng đạo vào dịp khác.

          Nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu Giáo lý Phật Giáo Hòa Hảo của chư Quý Đồng đạo nhứt là của các bạn trẻ, chúng tôi trân trọng phổ biến quyển sách vô cùng giá trị và hữu ích nầy, hy vọng Quý vị sẽ gặt hái được nhiều lợi lạc trên bước đường tu tập.

          Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo và oai linh Tổ Thầy luôn gia hộ cho Quý vị thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường./.              

Nay Kính !

Sacramento, ngày 20/01/2009.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn