BSKH và PGHH có phải là đảng cách mạng khoác áo tôn giáo ?

11 Tháng Mười Một 200512:00 SA(Xem: 40845)
BSKH và PGHH có phải là đảng cách mạng khoác áo tôn giáo ?

 

Trong bốn ân mà toàn thể tín đồ P.G.H.H. đang theo đuổi thực hành, tất nhiên có ân đất nước. Nhưng ai dám bảo đảm rằng Giáo Lý P.G.H.H. chỉ có ân đất nước, hoặc chỉ có tứ ấn? Người hời hợt, sơ căn đến đâu, khi chịu khó nhìn vào một vài quyển Sấm Kinh của Đạo, cũng đủ thấy nhan nhản những Pháp môn Tịnh Độ, Thiền quán, những bất chánh, bát nhẫn, Tứ diệu đế... Ân đất nước chỉ là một giáo điều đối với hằng trăm, hằng ngàn giáo điều khác hiện hữu trong Giáo Lý B.S.K.H và P.G.H.H.

 

Không ai chối bỏ công việc chống xâm lăng của Quản cơ Trần Văn Thành – một đại đệ tử của Phật Thầy Tây An, từng chỉ huy cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa từ năm 1868 – (1) cũng không ai quên được sự nghiệp cách mạng quốc gia của Đức Giáo Chủ trong giai đoạn chống xâm lăng, chống độc tài vừa qua... Nhưng cứ nhắm mắt mà tin rằng các Ngài chỉ là nhà quân sự, nhà chính trị, mà quên hẳn rằng còn có vô số công đức truyền giáo cứu dân, hằng sa phúc quả cải thiện xã hội mà các Ngài thực hiện được, thì thật là ngớ ngẩn nếu không cho rằng xuyên tạc!

 

Chúng ta phải nhớ rằng trong Quản cơ Trần Văn Thành kháng chiến, còn có Đức cố quản Trần Văn Thành với một sự nghiệp đồ sộ của một bậc chân tu, và trong Đức Huỳnh Thủ Lãnh, lãnh tụ tối cao Dân Xã Đảngm còn có Đức Huỳnh Giáo Chủ với một công đức không thể nghĩ lường của một vị hoạt Phật.

 

Thành tích cứu nước của Ngài tuy nguy nga không xiết nói, nhưng công đức giảng dân hóa chúng của các Ngài trùm phủ hơn lên, chan hòa ân huệ chẳng những ở con người, mà cả đến sinh vật vạn hữu nữa.

 

Chúng ta cũng phải nhớ thêm rằng bên cạnh ông Đạo Thành, trong hàng đại đệ tử của Đức Phật Thầy còn có ông Đạo Lập, ông Đạo Xuyến, ông Đạo Ngoạn, ông Tăng Chủ, ông Đình Tây v.v... đã suốt đời chuyên lo hoằng khai chánh Pháp, cũng như trong khối tín đồ của Đức Giáo Chủ, bên cạnh những người hoạt động cách mạng quốc gia, còn có vô số những người chuyên lo phát huy Đại Đạo, mong đưa đời đến một cõi cực lạc, đại đồng!

 

Như vậy, nào có phải đâu B.S.K.H và P.G.H.H. là đảng cách mạng khoác áo tôn giáo, mà là một gíao phái chân chính; người tín đồ chỉ làm phận vụ công dân khi gặp giai đoạn cần thiết bắt buộc phải bảo vệ đất nước mà thôi. Mà khi đã phải bảo vệ tổ quốc thì đã dám đứng ta tổ chức hẳn hoi, có tuyên ngôn chương trình rõ rệt, chớ không hề tránh né.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn