Lời Tựa

24 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 26626)
Lời Tựa

Chỉ cái tiêu đề cũng đủ làm cho ai là người có tánh mạo hiểm và đôi chút đạo tâm phải ao ước mắt thấy tai nghe những chuyện huyền bí trên cảnh Tà Lơn hùng vĩ thiên nhiên ít người bước đến.

 

 

Huống chi đây là cuộc hành trình do Đức Huỳnh Giáo Chủ dẫn đạo thì tưởng lại còn chi hơn nữa?

 

Với một điệu văn lưu loát, ông Ngô Thành Bá tức Đài tường thuật một cách tế nhị những sự băng rừng thẩm, lội suối trèo non, những điều ông đã được hân hạnh mục kích cùng những lời nói hay chuyện làm của Đức Thầy chỉ suy nghĩ đôi chút là ta thấy trong đó có nhiều ẩn ý cao sâu về Đạo Pháp mà bất cứ một tín đồ P.G. H. H. nào cũng cần phải biết.

 

Phải chăng chuyến đi non nầy là một cuộc thuyết pháp rất thực tế của Đức Huỳnh Giáo Chủ, gần giống như triết học tiêu-dao (péri-pata’ isme) của Aristole thời xưa?

 

Phải chăng cuộc hành-trình đầy sự gian-lao khổ nhọc, kinh ngạc hiểm-nguy này là mô hình (maquette) của những “bức tranh” trong thời ly loạn hiện nay mà khối quãng đại quần chúng P.G.H.H. cũng như các khối khác hay phần tử khác đều phải đối phó để kíp đến ngày vui tươi vinh hạnh?

 

Nếu có người vì óc khoa học hay óc thiết thực (esprit positif) và vội cho rằng sách này bày chuyện dị đoan mê tín thì chúng tôi xin thưa; Khoa học đi nay tuy đã tiến-bộ rất nhiều nhưng vẫn chưa khám phá được tất cả những luật huyền vi của tạo hóa. Trái lại, hơn 2.500 trước đây (nghĩa là trước khi các nhà bác học chế tạo kiến hiển vi để tìm vi trùng) Đức Phật Thích Ca đã thấy trong mỗi chén nước có lối 84.000 con trùng (Phật quang nhứt bát thủy bát vạn tứ thiên trùng) và vì vậy thuở xưa chư vị tỳ Kheo trước khi uống nước đều có đọc chú…

 

Từ trước ông Bá vẫn giữ bí mật những điều nghe thấy lúc đi non. Nhưng vì có lời yêu cầu tha thiết của B.C.H.L.T.XĐ.M.T.N.B. ông vui lòng trao tập bút ký của ông để thuật lại cho chư đạo hữu biết những điều mắt thấy tai nghe.

 

Nếu cuốn sách nhỏ này có thể làm một món quà tinh thần quý giá cho độc-giả thì phần công ấy sẽ về ông Bá vậy. Và đạt được sở nguyện này chúng tôi thật đã mang ơn tác giả nhiều lắm.

 

DẬT-SĨ

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn