Đtb 63: Lời Chúc Tết Giáp Thân Của Ông Trần Quốc Sĩ (một Tín Đồ Trẻ Pghh)

18 Tháng Ba 200412:00 SA(Xem: 15459)
Đtb 63: Lời Chúc Tết Giáp Thân Của Ông Trần Quốc Sĩ (một Tín Đồ Trẻ Pghh)
Lời chúc Tết Giáp Thân của ông Trần Quốc Sĩ, kỹ sư điện toán, cố vấn quản trị tin học của công ty Hewlett Packard.
02 Feb 2004

Nhân dịp đầu xuân Giáp Thân, ông Trần Quốc Sĩ, kỹ sư điện toán, cố vấn quản trị tin học của công ty Hewlett Packard, hiện cư ngụ tại Hoa Kỳ, xin gửi đến quý thính giả những lời chúc Tết sau đây.

Kính thưa quý vị thính giả đài VOA,

Trước hết tơi xin cám ơn đài VOA đã cho tơi một cơ hội chúc Tết các bạn trẻ ở Việt Nam cũng như ở hải ngoại.

Tơi tên Trần Quốc Sĩ, sống ở tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ. Tơi hiện đang làm cố vấn quản trị tin học. Nhân dịp đầu năm tôi xin có mấy lời chúc Tết đến các bạn.

Kính thưa các bạn, hiện nay chúng ta đang sống trong thời kỳ mà tồn thế giới đang đua nhau phát triển và tiến bộ, trong khi đất nước chúng ta vẫn cịn đang bị xếp vào hàng kém phát triển, chịu nhiều cảnh quá nghèo khó và thất học. Tuy nền kinh tế kể từ năm 1986 đến nay đã có chút phát triển, nhưng vì nhà nước Việt Nam không cải tổ chính trị nên xã hội bây giờ đầy dẫy bất công. Người giàu thì giàu quá, mà người nghèo thì ngóc đầu lên không nổi. Còn bao nhiêu lâu nữa thì chúng ta mới bắt kịp các quốc gia láng giềng?

Dân tộc chúng ta là một dân tộc thông minh, kiên cường và chịu khó. Hiện nay trên toàn thế giới nơi nào có người Việt Nam thì mặc dù dân ta là thiểu số nhưng luôn luôn được xếp vào hàng đầu trong các học đường cũng như ngoài xã hội.

Như vậy thì dân tộc mình khơng thể nào một lần nữa phải lọt vào quỹ đạo vạch sẵn của đàn anh Trung Quốc. Tôi tin rằng, nếu trong quá khứ dân tộc ta đã kiêu hãnh vươn lên từ hơn một ngàn năm cai trị của phương Bắc, và đã tranh đấu tìm được độc lập từ ách thực dân, thì dân tộc ta ngày nay phải có khả năng tự tìm được cho mình một đời sống tự do, bình đẳng thực sự, khơng phải dưới ách độc tài, độc đảng mà phải dưới một chế độ đa nguyên, đa đảng. Để mọi tầng lớp, dù nghèo đến đâu đi nữa, đều có cơ hội học hành đến nơi đến chốn. Để mục tiêu học và làm không chỉ là để nuôi lấy miệng ăn, mà còn để phục vụ xã hội, đất nước.

Tơi tin tưởng rằng trong tương lai thế hệ trẻ tại quốc nội với sự hỗ trợ của thế hệ trẻ tại hải ngoại rồi đây sẽ đưa đất nước Việt Nam vươn lên ngang hàng với các nước tiên tiến khác, để chúng ta có thể ngẩng mặt và hiên ngang đi vào ngưỡng cửa của một thiên niên kỷ mới.

Với niềm tin tưởng và hy vọng đó, tôi xin kính chúc các bạn ở quốc nội và hải ngoại một năm mới nhiều thành công trong việc học cũng như việc làm. Cũng xin kính chúc gia đình của các bạn một năm mới an khang và hạnh phúc.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn