Đtb 61: Kính Mừng Ngày Khai Đạo Pghh

15 Tháng Năm 200312:00 SA(Xem: 13516)
Đtb 61: Kính Mừng Ngày Khai Đạo Pghh
Tôi nghĩ rằng; Công đức của Đức Giáo Chủ Phật Giáo Hòa Hảo thật vô lượng vô biên, nay nhân ngày kỷ niệm 62 năm khai đạo của Đức Huỳnh Giáo Chủ, chắc những tín đồ của Ngài đã nhắc tới đầy đủ rồi. Nhưng với lòng ngưỡng mộ và kính trọng của riêng tôi, xin phép được tôn vinh Ngài là một vị Bồ Tát đã giáng trần trong một thời đại nhiễu nhương, để dắt dìu chúng sinh tìm về với Đạo pháp và cội nguồn của dân tộc. Ngài đã thành công rực rỡ, vì chỉ mấy năm thuyết giảng mà Ngài đã đánh thức được cái tâm mê của nhiều triệu tín đồ quy y Phật Pháp theo sự truyền dạy của Ngài.

Đạo của Đức Huỳnh Giáo Chủ là Đạo GIÁC MÊ, là đánh thức dậy nơi mỗi con người cái Tâm thật của mình. Trong Nho giáo có dạy; Nhân chi sơ tánh bổn thiện. Có nghĩa là con người khi mới sinh ra đều hiền lành, nhưng lớn lên bị nhiễm lợi danh sinh ra Tham, Sân, Si, từ đó mất đi cái tánh bổn thiện của tạo hóa ban cho con người.

Ngày nay 62 năm đã trôi qua, nhìn lại quê hương chúng ta phải đau lòng nhận thấy đồng bào ta phải gánh chịu muôn ngàn áp bức, đọa đày dưới chế độ độc tài cộng sản, còn khổ hơn thời kỳ nô lệ dưới thời thực dân Pháp khi Ngài khai đạo năm 1939.

Và cũng như 62 năm về trước, hơn lúc nào hết người nông dân vẫn là thành lũy kiên cố nhất của truyền thống đạo đức dân tộc. PGHH với đại khối tín đồ vẫn là một trong những thành lũy đó, nhưng đặc biệt là họ đã được thấm nhuần giáo pháp Tứ đại trọng ân do Đức Huỳnh Giáo Chủ đã truyền đạt, trong đó có Ân đất nước.

Từ sau 1975, dưới chế độ cộng sản vô thần, PGHH vẫn thầm lặng, mặc cho bạo quyền ngăn cấm hành đạo, khủng bố, tù đày và chủ trương tiêu diệt, nhưng PGHH vẫn đứng vững trước cuồng phong bảo tố, bất chấp mọi sự đàn áp dã man của bạo quyền.

Và lành thay! Với lời truyền của Đức Huỳnh Giáo Chủ là: Phải ẩn nhẫn đợi thời cơ đến, nhờ thế mà PGHH đã vùng lên như nước vỡ bờ vào năm 1999 nhân dịp Đại lễ kỷ niệm 60 năm khai sáng nền đạo PGHH của Đức Huỳnh Giáo Chủ với hàng triệu người đổ về Thánh địa Hòa Hảo trước sự ngưỡng mộ của dư luận trong và ngoài nước và trước sự kinh hoàng của tập đoàn cộng sản từ Hà nội đến khắp các địa phương.

Là người VN chắc ai cũng biết, vừa qua cộng sản đã điên cuồng dùng bạo lực đàn áp các tôn giáo tại VN, bất chấp sự phản đối và lên án của dư luận khắp thế giới! Từ đó, mọi người đều tin rằng; PGHH và hàng chục triệu nông dân khắp vùng châu thổ Cửu Long cũng như của miền Nam, miền Trung, miền Bắc và miền Thượng, đang chờ thời cơ Vung tay dậy Quốc Hồn, để quét sạch bè lũ cộng sản vô thần hầu xây dựng một nước VN thanh bình và yêu thương, các tôn giáo được quyền Tự Do hành đạo.

Mừng ngày kỷ niệm 62 năm khai đạo PGHH là nhớ ơn công đức của Bồ Tát Huỳnh Phú Sổ đã đem tình yêu thương nhân loại ban rải cho thế trần, như hai câu thơ cuối trong những bài thơ nổi tiếng của Ngài là: Tình yêu mà chẳng riêng ai cả, Yêu khắp muôn loài lẫn chúng sinh* .

*Bài Tình yêu (trang 465 SGTVTB)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn